Cách làm bánh su kem không cần lò nướng vẫn ngon giòn hấp dẫn

Làm bánh su kem không cần lò nướng không hề khó mà còn cực kì nhanh chóng và đơn giản. Bánh su kem là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ ngoài giòn, bên trong mềm xốp. Cắn một miếng sẽ cảm nhận được hương vị nhân kem đầy ngọt ngào, béo ngậy. Hãy cùng Newsun học ngay hướng dẫn làm bánh su kem thơm ngon mà không cần lò nướng dưới đây nhé.

1. Chuẩn bị nguyên vật liệu 

Làm bánh su kem không cần lò nướng cũng cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản như khi làm bánh su kem bằng lò nướng.

Nguyên liệu làm bánh su kem không cần lò nướng

– 6 quả trứng gà

– 320g bột mì 

– 100ml dầu ăn

– 75g bơ lạt

– 300 ml sữa tươi không đường

– 120g đường 

– 10g muối

– 1 muỗng (1 ống dạng bột) vanilla tạo hương

– 20g bột bắp

Dụng cụ làm bánh su kem không cần lò nướng

– Nồi

– Chảo

– Rây lọc

– Túi bắt kem

– Giấy nến

– Màng bọc thực phẩm

– Cây đánh trứng

Nguyên liệu làm bánh su kem không cần lò nướng
Nguyên liệu làm bánh su kem không cần lò nướng

2. Chuẩn bị nhân bánh và bột vỏ bánh

Làm bánh su kem không cần lò nướng gồm 2 công đoạn chính: làm vỏ bánh và nhân kem.

2.1. Làm hỗn hợp nhân bánh

– Tách lấy 3 lòng đỏ trứng gà thật cẩn thận cho vào tô. Lần lượt cho sữa, 20g bột mì, 20g bột bắp, 1 muỗng vanilla và 100g đường vào tô khuấy đều tay.

– Dùng rây lọc kĩ hỗn hợp rồi cho vào nồi.

– Đặt nồi lên bếp và đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sánh lại, đặc sệt thì tắt bếp.

– Đợi hỗn hợp nguội thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

2.2. Làm phần bột vỏ bánh

– Đun chảy 75g bơ lạt, sau đó thêm 20g đường, 10g muối và 300ml sữa tươi vào tô rồi trộn đều hỗn hợp.

– Rây 300g bột mì vào hỗn hợp trên, đảo đều tay cho đến khi thấy bột không còn vón cục, nhuyễn và mịn đều.

– Đập 3 quả trắng vào, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.

– Cho hỗn hợp đã đánh mịn mượt vào túi bắt kem, dùng đui tròn để tạo hình trên giấy nến rồi cho vào tủ lạnh từ 15-20 phút để định hình bánh. 

Lưu ý khi bóp kem tạo hình vỏ bánh, giữ khoảng cách giữa từng chiếc khoảng 5cm để khi nướng bánh có không gian nở, không bị dính vào nhau.

Chuẩn bị nhân bánh và bột vỏ bánh su kem
Chuẩn bị nhân bánh và bột vỏ bánh su kem

3. Hướng dẫn làm bánh su kem không cần lò nướng

Nếu căn bếp của bạn đã được trang bị lò vi sóng, nồi chiên không dầu hoặc chảo chống dính thì bạn có thể sẵn sàng làm bánh su kem không cần lò nướng theo 3 cách sau.

3.1. Nướng vỏ bánh su kem

Nướng bánh su kem bằng lò vi sóng

Các bước nướng bánh su kem bằng lò vi sóng:

– Trước khi nướng, làm nóng lò vi sóng trước ở nhiệt độ 220 độ C.

– Đặt bánh vào khay nướng.

– Cài đặt lò quay trong khoảng 25-30 phút đến khi thấy bánh nở phồng, vàng ruộm.

Hầu hết các lò vi sóng hiện nay đều tích hợp chức năng nướng đối lưu, giúp phân phối nhiệt đều khắp buồng lò. Nhờ đó, khi nướng bánh su kem bằng lò vi sóng, vỏ bánh được nướng vàng giòn, không bị cháy xém, đồng thời hạn chế tình trạng sần sùi trên bề mặt. Thêm vào đó, công suất lớn của lò vi sóng giúp rút ngắn thời gian nướng bánh đáng kể.

Tuy nhiên, chú ý đừng  mở lò vi sóng quá nhiều lần trong quá trình nướng để kiểm tra bánh có thể làm thoát nhiệt, khiến bánh không phồng đều.

Nướng bánh su kem bằng lò vi sóng
Nướng bánh su kem bằng lò vi sóng

Làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu

Để nướng bánh su kem bằng nồi chiên không dầu, bạn thao tác như sau:

– Làm nóng nồi chiên trong 5 phút ở 170 độ C.

.- Đem phần vỏ bánh đã định hình đặt vào khay.

– Cài đặt nướng trong 15-20 phút ở nhiệt độ 170 độ C đến khi bánh nở to.

Bánh su kem nướng bằng nồi chiên không dầu không chỉ sở hữu màu vàng bắt mắt, hấp dẫn mà còn giữ trọn vẹn độ dai giòn, mềm xốp của lớp vỏ bánh. Bí mật nằm ở công nghệ đối lưu khi nướng, giúp phân phối nhiệt đều, làm cho bánh chín đều và nhanh chóng. Thay vì mất 45 phút như khi nướng bằng lò nướng thông thường, bạn chỉ cần 15 phút để có những chiếc bánh su kem thơm ngon, hấp dẫn.

Nồi chiên không dầu hoạt động khép kín, khiến nhiều người lo lắng bánh bị cháy và thường xuyên mở nắp kiểm tra. Tuy nhiên, việc mở nắp quá sớm, trong vòng 10 phút đầu tiên, có thể khiến bánh bị xẹp, không nở đều.  Để đảm bảo bánh nở đẹp, bạn nên kiểm tra bánh sau ít nhất 15 phút nướng.

Làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu
Làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh su kem bằng chảo chống dính

– Bắc chảo lên bếp, chiên ngập dầu phần vỏ bánh đã định hình đến khi bánh chín phồng thì vớt ra, để ráo dầu

Làm bánh su kem bằng chảo chống dính rất dễ dàng và nhanh chóng mà không cần nhiều dụng cụ phức tạp. Tuy nhiên, khi thực hiện bằng cách này bạn sẽ khó kiểm soát được nhiệt độ, gây cháy bánh hoặc chín chưa đều. 

Làm bánh su kem bằng chảo chống dính
Làm bánh su kem bằng chảo chống dính

3.2. Bắt nhân kem vào phần vỏ bánh

Sau khi làm chín vỏ bánh theo 1 trong 3 cách trên, thấy bánh nở, vỏ bánh vàng nâu và hơi cứng, khô đều từ trong ra ngoài là đạt chuẩn. Để bánh nguội hoàn toàn mới tiến hành bắt kem vào bánh. Rạch một đường ngang nhỏ trên thân bán, cho nhân kem vào giữa. Bạn có thể rắc thêm chút đường bột bên ngoài cho đẹp mắt.

Bắt nhân kem vào phần vỏ bánh
Bắt nhân kem vào phần vỏ bánh

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm bánh su kem không cần lò nướng một cách dễ dàng. Không chỉ làm được bánh su kem, bạn cũng có thể nướng bánh kem bằng lò vi sóng. Hy vọng với hướng dẫn trên, các bạn có thể làm bánh su kem không cần lò nướng thành công.

Dù vậy, khi làm bánh su kem bằng lò nướng chuyên dụng, bánh su kem sẽ tròn, đẹp và chín đều hơn. Còn chờ gì mà không sắm ngay cho mình một chiếc lò nướng chất lượng cao tại một trong 18 chi nhánh của Newsun – Chuyên gia máy thực phẩm hàng đầu Việt Nam. Với tôn chỉ luôn lấy chữ tín đặt lên hàng đầu, Newsun cam kết đưa đến khách hàng những sản phẩm tiêu chuẩn và chất lượng.

Hy vọng, với hướng dẫn trên bạn có thể chiêu đãi cả gia đình mình một mẻ bánh su kem ngon lành ngay tại nhà. Theo dõi thêm các công thức làm bánh khác tại lonuongbanhmi.com.vn bạn nhé. 

Đánh Giá post

Bài viết liên quan

Tổng hợp 6 quán bánh mì ngon ở Quảng Ninh không nên bỏ qua

Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng với di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long mà còn được biết đến với nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Trong đó, bánh mì là món ăn đường phố quen thuộc, giản dị nhưng lại có sức hút kì lạ với du khách. Nếu bạn đang […]

Xem thêm

Tổng hợp 4 loại lò bánh mì công nghiệp đang được ưa chuộng

Lò bánh mì công nghiệp là thiết bị nướng bánh chuyên dụng trong các cơ sở sản xuất bánh mì, tiệm bánh lớn, hoặc nhà hàng và khách sạn. Những lò này được thiết kế để nướng một lượng lớn bánh trong thời gian ngắn. Sử dụng lò nướng đảm bảo bánh đạt chất lượng […]

Xem thêm

Gợi ý 5 yếu tố quyết định giá lò nướng bánh mì hiện nay

Lò nướng bánh mì là thiết bị đa năng. Bạn có thể sử dụng trong các cơ sở sản xuất bánh mì, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và cửa hàng bánh ngọt. Ngoài ra, lò còn được sử dụng để nướng các loại bánh khác như bánh pizza, bánh ngọt, bánh trung thu,…. […]

Xem thêm

Top 8 quán bánh ngọt ngon ở Quảng Ninh “vạn người mê”

Thiên đường ẩm thực ở Quảng Ninh có vô vàn món ngon hấp dẫn, trong đó không thể không kể đến các loại bánh ngọt thơm ngon, đẹp mắt. Nếu bạn đang tìm kiếm những địa chỉ quán bánh ngọt ngon “nức tiếng” tại Quảng Ninh, thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Lonuongbanhmi.com.vn sẽ […]

Xem thêm

Top 5+ lò nướng bánh trung thu giúp bạn làm bánh ngay tại nhà

Lò nướng bánh trung thu là một phần không thể thiếu trong Tết Trung Thu, mang đến món bánh đoàn viên ấm áp. Để có thể làm ra những chiếc bánh trung thu ngon lành và hoàn hảo ngay tại nhà, không thể thiếu một chiếc lò nướng bánh trung thu chất lượng. Dưới đây […]

Xem thêm

Gợi ý 10 quán bánh ngọt ngon ở Nha Trang nhất định phải thử

Bạn là một tín đồ hảo ngọt chính hiệu? Hay đơn giản chỉ muốn tìm kiếm một góc nhỏ xinh để thưởng thức những chiếc bánh ngon cùng tách trà thơm nồng? Đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 10 quán bánh ngọt ngon ở Nha Trang nhất định […]

Xem thêm