Làm bánh không cần lò nướng – Hướng dẫn làm 10+ loại bánh cực ngon không sử dụng lò nướng
Làm bánh không cần lò nướng là giải pháp dành cho những người đam mê làm bánh nhưng không đủ điều kiện sắm cho mình một chiếc lò nướng chất lượng. Trong bài viết dưới đây, cùng lonuongbanhmi.com.vn tìm hiểu cách làm 10+ loại bánh cực ngon không sử dụng lò nướng nhé.
1. Làm bánh bông lan không cần lò nướng
Làm bánh bông lan là một trong những công thức làm bánh không cần lò nướng phổ biến, đơn giản, dễ làm.
Nguyên liệu:
– 4 quả trứng gà
– 120g bột mì
– 100g đường
– 50ml sữa tươi
– 50ml dầu ăn
– 1 ống vani
– ½ thìa cà phê muối
– 20g bơ lạt
Cách làm:
Bước 1: Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà thành 2 tô riêng biệt.
Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng với đường cho đến khi cứng.
Bước 3: Trộn lòng đỏ trứng với sữa tươi, dầu ăn và vani, sau đó trộn đều với bột mì. Bạn có thể rây mịn bột mì để bánh được mịn hơn.
Bước 4: Trộn nhẹ nhàng hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột. Không trộn quá lâu tránh bột bánh bị chai
Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khuôn và hấp trong nồi hấp khoảng 30-40 phút cho đến khi bánh chín. Bạn có thể đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện, bật chế độ nấu và nhớ kiểm tra bánh liên tục.
2. Làm bánh socola kẹp trái cây không cần lò nướng
Nếu căn bếp của bạn chưa đầy đủ dụng cụ cần thiết, bạn có thể làm bánh không cần lò nướng với món bánh socola kẹp trái cây thơm ngọt.
Nguyên liệu:
– 200g socola đen
– Trái cây tươi (dâu tây, kiwi, chuối)
– 100ml kem tươi
Cách làm:
Bước 1: Đun chảy socola đen trong lò vi sóng hoặc bếp cách thủy.
Bước 2: Cắt nhỏ trái cây tươi theo nhu cầu của bạn.
Bước 3: Đánh bông kem tươi.
Bước 4: Phết một lát socola đã đun chảy lên 1 bề mặt phẳng. Tiếp tục phết kem tươi lên một lát socola đã đun chảy, sau đó đặt trái cây tươi lên trên. Phết thêm một lớp socola nữa để kẹp lại.
Bước 5: Làm lạnh trong tủ lạnh trước khi thưởng thức.
3. Làm bánh sữa chua chanh leo không cần lò nướng
Chỉ cần vài dụng cụ đơn giản, công thức làm bánh sữa chua chanh leo dưới đây dành cho những ai muốn làm bánh không cần lò nướng và máy đánh trứng.
Nguyên liệu:
– 200g sữa chua
– 100g đường
– 100ml nước cốt chanh leo
– 200ml kem tươi
– 1 gói gelatin
Cách làm:
Bước 1: Hòa tan gelatin với nước ấm.
Bước 2: Trộn đều sữa chua, đường và nước cốt chanh leo. Bạn cũng có thể thay đổi chanh leo thành xoài, dưa hấu, dâu tây.
Bước 3: Đánh bông kem tươi và trộn vào hỗn hợp sữa chua.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn và làm lạnh trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ trước khi thưởng thức.
4. Làm bánh kẹp socola không cần lò nướng
Nếu bạn muốn làm bánh không cần lò nướng thì đừng bỏ qua món bánh kẹp socola cực dễ làm này nhé.
Nguyên liệu:
– 200g socola đen
– 100g bơ
– 100g bánh quy nghiền nhuyễn
– 100ml kem tươi
Cách làm:
Bước 1: Dùng lò vi sóng hoặc đun cách thủy để đun chảy socola đen và bơ.
Bước 2: Trộn đều socola đã đun chảy với bánh quy nghiền.
Bước 3: Đánh bông kem tươi.
Bước 4: Đổ hỗn hợp socola vào khuôn và làm lạnh trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi thưởng thức.
5. Làm bánh tofu cheese không cần lò nướng
Cách làm bánh đậu hũ phô mai khá đơn giản, không đòi hỏi cầu kì nên kể cả người mới cũng có thể làm bánh không cần lò nướng.
Nguyên liệu:
– 200g đậu hũ non (tofu)
– 200g cream cheese
– 100g đường
– 200ml kem tươi
– 1 gói gelatin
– 1 gói bánh quy
Cách làm:
Bước 1: Xay nhuyễn bánh quy và trộn với bơ đun chảy, sau đó nén chặt vào khuôn.
Bước 2: Xay nhuyễn đậu hũ non.
Bước 3: Đánh bông cream cheese với đường, sau đó trộn đều với đậu hũ non và kem tươi.
Bước 4: Hòa tan gelatin với nước ấm, trộn vào hỗn hợp trên.
Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khuôn và làm lạnh trong tủ lạnh khoảng 4 giờ trước khi thưởng thức.
Xem thêm các sản phẩm lò nướng bánh ngọt tại đây: Lò nướng bánh ngọt
6. Làm bánh Tiramisu không cần lò nướng
Tiramisu được hoàn thiện nhờ công đoạn làm lạnh. Với món tráng miệng này, bạn có thể làm bánh không cần lò nướng chỉ trong 5 bước giản đơn.
Nguyên liệu:
– 200g sampa bánh ladyfinger
– 250g mascarpone cheese
– 100g đường
– 3 quả trứng gà
– 2 tách cà phê đen
– Bột cacao
Cách làm:
Bước 1: Đánh bông lòng đỏ trứng với đường, sau đó trộn với mascarpone cheese.
Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng và trộn nhẹ vào hỗn hợp trên.
Bước 3: Nhúng bánh ladyfinger vào cà phê, sau đó xếp lớp vào khuôn.
Bước 4: Đổ hỗn hợp mascarpone cheese lên trên, tiếp tục xếp lớp bánh và hỗn hợp cho đến khi đầy khuôn.
Bước 5: Rắc bột cacao lên mặt bánh và làm lạnh trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ.
7. Làm bánh flan không cần lò nướng
Những ai muốn làm bánh không cần lò nướng và máy đánh trứng thì không nên bỏ lỡ công thức làm flan cực dễ dưới đây.
Nguyên liệu:
– 5 quả trứng gà
– 500ml sữa tươi không đường
– 100g đường cát
– 1 ống vani
Cách làm:
Bước 1: Đun chảy 100g đường với một ít nước để tạo caramel, sau đó đổ vào các khuôn bánh.
Bước 2: Đánh tan trứng gà, trộn đều với sữa tươi và vani.
Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ bọt khí, sau đó đổ vào các khuôn bánh đã có caramel.
Bước 4: Hấp bánh trong nồi hấp khoảng 30-40 phút. Kiểm tra bánh chín bằng cách chọc tăm vào bánh, nếu tăm sạch là bánh đã chín.
Lưu ý hãy hấp ở lửa nhỏ, dùng màng bọc thực phẩm bọc khuôn bánh được chọc lỗ bằng tăm để tránh trường hợp bánh bị rỗ và đọng nước nhé.
8. Làm bánh mì ko cần lò nướng
Nhiều mẫu lò vi sóng ngoài tác dụng hâm nóng đồ ăn đã được tích hợp thêm chế độ nướng giúp việc làm bánh không cần lò nướng trở nên dễ dàng hơn. Do đó, bạn có thể làm bánh mì k cần lò nướng một cách nhanh chóng, tiện lợi.
Nguyên liệu:
– 500g bột mì
– 300ml nước ấm
– 10g men nở
– 10g đường
– 10g muối
– 200ml sữa tươi
– 3 quả trứng gà
– 50g bơ
Cách làm:
Bước 1: Hòa tan men nở và đường vào nước ấm, để khoảng 10 phút cho men hoạt động.
Bước 2: Trộn bột mì với muối, sau đó đổ nước men vào và nhồi bột cho đến khi mịn. Để công đoạn nhào trộn bột mì bớt vất vả, bạn có thể tham khảo thêm một số loại máy trộn bột giá rẻ trên thị trường
Bước 3: Để bột nghỉ trong khoảng 1 giờ để bột nở.
Bước 4: Nặn bột thành từng ổ nhỏ và nướng trong lò vi sóng ở 220 độ C trong 10-15 phút.
Xem thêm: Lò nướng bánh mì đối lưu
9. Làm bánh brownie không cần lò nướng
Làm bánh không cần lò nướng không khó. Chỉ cần lò vi sóng hoặc nồi cơm điện thôi là bạn có thể đãi gia đình món bánh brownie thơm ngon, mềm ẩm rồi.
Nguyên liệu:
– 100g socola đen
– 100g bơ
– 100g đường
– 2 quả trứng gà
– 50g bột mì
Cách làm:
Bước 1: Đun chảy socola và bơ trong lò vi sóng.
Bước 2: Trộn đều socola và bơ với đường và trứng gà.
Bước 3: Thêm bột mì vào hỗn hợp và khuấy đều.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn và nướng trong lò vi sóng khoảng 5-7 phút.
10. Làm bánh Dorayaki không cần lò nướng
Thời gian làm nhanh, các làm đơn giản, thức ăn vặt Nhật Bản nổi tiếng Dorayaki cũng là một trong những món bánh nằm trong danh sách công thức làm bánh không cần lò nướng.
Nguyên liệu:
– 200g bột mì
– 2 quả trứng gà
– 100g đường
– 100ml sữa tươi
– 1/2 thìa cà phê bột nở
– Nhân đậu đỏ hoặc sô cô la
Cách làm:
Bước 1: Đánh tan trứng với đường cho đến khi mịn.
Bước 2: Trộn bột mì với bột nở, sau đó trộn vào hỗn hợp trứng.
Bước 3: Thêm sữa tươi vào hỗn hợp và khuấy đều.
Bước 4: Đổ từng muỗng bột lên chảo nóng và chiên cho đến khi hai mặt vàng đều.
Bước 5: Phết nhân đậu đỏ hoặc sô cô la giữa hai miếng bánh và kẹp lại. Bạn cũng thể sáng tạo các vị khác cho bánh tùy vào khẩu vị của mình nhé.
Dưới đây là toàn bộ nội dung của 10+ cách nướng bánh không cần lò cực đơn giản. Với những công thức làm bánh không cần lò nướng trên đây, bạn đã có thêm nhiều lựa chọn để thưởng thức những món bánh ngon tại nhà mà không cần phải lo lắng về việc không có lò nướng. Mặc dù có nhiều cách để nướng bánh ko cần lò nhưng để trải nghiệm thêm cảm giác nướng bánh truyền thống, việc sở hữu một lò nướng là điều không thể thiếu.
Để đảm bảo bạn có được sản phẩm lò nướng chất lượng và uy tín, hãy đến với Lò Nướng Bánh Mì NEWSUN – đơn vị phân phối các sản phẩm lò nướng bánh, máy thực phẩm uy tín, chất lượng. Với hơn 12 năm kinh nghiệm, 18 chi nhánh trên toàn quốc và đã phục vụ hơn 100,000 khách hàng, NEWSUN cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng với giá cả ưu đãi. Hãy truy cập website lonuongbanhmi.com.vn hoặc ghé thăm cửa hàng gần nhất để có thêm thông tin chi tiết và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn.
Bài viết liên quan
Top 5 lò nướng bánh 1 tầng 1 khay bán chạy nhất hiện nay
Bạn đang bắt đầu hành trình làm bánh nhưng chưa biết chọn lò nướng nào phù hợp? Lò nướng bánh 1 tầng 1 khay với thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng chính là lựa chọn lý tưởng cho những người mới học làm bánh hoặc có không gian bếp hạn chế. Tuy nhiên, giữa […]
Top 5 lò nướng bánh mì công nghiệp tốt nhất hiện nay
Lò nướng bánh mì công nghiệp là thiết bị thiết yếu trong các tiệm bánh, nhà hàng, hay cơ sở sản xuất bánh lớn. Với nhu cầu ngày càng cao việc lựa chọn một chiếc lò nướng công nghiệp phù hợp có thể quyết định đến hiệu quả kinh doanh. Dưới đây là tổng hợp […]
Lò nướng Southstar 2 tầng 4 khay: Loại nào phù hợp với bạn?
Bạn đang tìm kiếm một chiếc lò nướng mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu nướng bánh với số lượng lớn? Lò nướng Southstar 2 tầng 4 khay chính là giải pháp lý tưởng. Tuy nhiên, việc lựa chọn giữa phiên bản dùng điện và dùng gas lại khiến nhiều người băn khoăn. Bài viết dưới […]
Lò nướng Southstar 1 tầng 2 khay điện và gas: Loại nào phù hợp?
Lò nướng Southstar 1 tầng 2 khay, lựa chọn hoàn hảo cho những ai đam mê làm bánh và nấu nướng. Nhưng giữa lò nướng dùng điện và dùng gas, đâu mới là sự lựa chọn phù hợp cho căn bếp của bạn? Bài viết dưới đây sẽ so sánh ưu nhược điểm của từng […]
Review chân thực lò nướng Southstar 1 tầng 1 khay từ A-Z
Bạn đang tìm kiếm một chiếc lò nướng nhỏ gọn, giá cả phải chăng cho gia đình? Vậy lò nướng Southstar 1 tầng 1 khay có phải là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn? Bài viết dưới đây sẽ review chân thực lò nướng 1 tầng 1 khay Southstar, giúp bạn có cái nhìn […]
Tổng hợp 6 quán bánh mì ngon ở Quảng Ninh không nên bỏ qua
Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng với di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long mà còn được biết đến với nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Trong đó, bánh mì là món ăn đường phố quen thuộc, giản dị nhưng lại có sức hút kì lạ với du khách. Nếu bạn đang […]