4+ cách làm bánh flan bằng lò nướng mềm mịn, thơm ngon
Làm bánh flan bằng lò nướng giúp bánh có hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng kết cấu mềm mịn, tan chảy trong miệng. Bên cạnh công thức truyền thống, bánh flan có thể biến tấu đa dạng với nhiều nguyên liệu và cách làm. Cùng Newsun bỏ túi ngay 4 cách làm bánh flan bằng lò nướng cực đơn giản dưới đây nhé.
1. Bánh flan truyền thống
Làm bánh flan bằng lò nướng có rất nhiều công thức khác nhau. Bánh flan truyền thống là loại bánh dễ thực hiện cũng như mang hương vị quen thuộc với nhiều người.
1.1. Nguyên liệu
– 3 quả trứng gà
– 280ml sữa tươi không đường
– 120g sữa đặc
– 2-3 muỗng đường
– Chanh
– Nước lọc
1.2. Cách làm
Chuẩn bị phần caramen
– Cho đường vào nồi nhỏ, đổ nước sao cho vừa ngập đường, lắc nhẹ để dàn đều nước và đường trong nồi.
– Đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng lắc nhẹ để tránh
– Khi thấy hỗn hợp nước đường bắt đầu chuyển sang màu cánh gián thì bắc xuống, cho vài giọt chanh vào, khuấy đều.
– Chia caramen vào từng khuôn thành từng lớp mỏng rồi để nguội.
Chuẩn bị phần flan
– Cho 2 trứng gà, 1 lòng đỏ tách trứng và 1 muỗng đường vào âu. Đánh nhẹ tay bằng phới đánh trứng.
– Cho sữa tươi cùng sữa đặc vào nồi, đun ở lửa vừa và khuấy đều tay.
– Thấy hỗn hợp có độ ấm vừa phải (60-70 độ C) thì bắc xuống đổ vào phần trứng ở trên, vừa đổ vừa khuấy đều.
– Lọc hỗn hợp qua rây vào từng khuôn đã có sẵn caramen.
Nướng bánh flan bằng lò nướng
– Làm nóng lò nướng bằng cách bật lò ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút.
– Đặt bánh vào khay nướng, đổ nước sôi vào khay sao cho nước ngập đến 1/2 khuôn bánh.
– Nướng bánh flan bằng lò nướng ở 160 độ C trong khoảng 30 đến 45 phút tùy vào độ dày bánh khi đổ khuôn.
2. Bánh flan phô mai
Làm bánh flan bằng lò nướng có thể biến tấu thành nhiều cách làm khác nhau. Bánh flan phô mai đích thị là loại bánh dành cho những tín đồ vừa mê vị ngọt của flan vừa thích vị béo nhẹ của phô mai.
1.1. Nguyên liệu
– 5 quả trứng
– 50g whipping cream
– 100g cream cheese
– 1/2 lon sữa đặc
– 100g đường
– 500ml sữa tươi không đường
– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
1.2. Cách làm
Chuẩn bị phần caramen
– Cho đường vào nồi nhỏ, đổ nước xâm xấp mặt đường rồi khuấy nhẹ.
– Bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ.
– Lắc nhẹ nồi theo đường tròn đến khi hỗn hợp chuyển thành màu caramen cánh gián.
– Đổ từng lớp mỏng vào khay đựng bánh.
Chuẩn bị phần flan
– Đun cách thủy cream cheese, thấy kem mịn và chảy ra thì dừng.
– Cho trứng vào tô lớn, đánh nhẹ rồi lọc qua rây cho mịn.
– Thêm whipping cream, sữa tươi, sữa đặc vào nồi, đun sôi thì tắt bếp.
– Cho lần lượt trứng, cream cheese vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều.
– Đổ hỗn hợp vào khuôn đã được tráng caramen.
Nướng bánh flan bằng lò nướng
– Cho lò hoạt động ở 160 độ C trong 10 phút để ổn định nhiệt độ.
– Đặt các khuôn bánh vào khay nướng, đổ nước sôi ngập tới 1/2 khuôn bánh.
– Nướng flan bằng lò nướng ở 160 độ C. Tùy vào độ cao của bánh trong khuôn mà bánh sẽ chín trong khoảng 30-45 phút.
3. Bánh flan xoài
Làm bánh flan bằng lò nướng đừng nên bỏ qua công thức làm bánh flan xoài dưới đây. Bánh flan xoài là món ăn vặt cực thích hợp với tiết trời hè, mang mùi thơm và vị chua ngọt lạ miệng, hấp dẫn.
1.1. Nguyên liệu
– 6 quả trứng gà
– 300g xoài chín ngọt
– 100g đường trắng
– 200 ml nước cốt dừa
– 300ml sữa tươi
1.2. Cách làm
Chuẩn bị phần caramen
– Cho 3 đường: 2 nước vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi đường tan chảy, keo sệt và chuyển thành màu nâu cánh gián thì tắt bếp
– Đổ caramen thành một lớp mỏng vào đáy khuôn.
Chuẩn bị phần flan
– Đem xoài lột bỏ vỏ, cắt thành miếng nhỏ.
– Thêm xoài và một ít nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
– Lọc cốt xoài qua rây lọc để thu phần cốt mịn.
– Cho trứng, 2 thìa cà phê đường, sữa, cốt xoài và sữa tươi vào nồi lớn, đun nhỏ lửa đến khi không vón cục. Chú ý khuấy đều tay để không bị khê cháy ở phần đáy nồi.
– Đổ hỗn hợp vào khuôn đã tráng caramen.
Nướng bánh flan bằng lò nướng
– Bật lò nướng ở nhiệt độ 150-160 độ C và chờ trong 10 phút để ổn định nhiệt độ trong lò.
– Cho bánh flan đã đổ khuôn vào khay, đổ nước sôi ngập đến 1/2 bánh rồi tiếp tục vặn lò tới 30-45 phút.
4. Bánh flan hương cà phê
Làm bánh flan bằng lò nướng theo cách truyền thống kết hợp cùng một ít cà phê là chúng ta đã có món bánh mới béo mềm và có vị đắng nhẹ của nguyên liệu này rồi.
1.1. Nguyên liệu
– 150g đường
– 600ml nước tinh khiết
– 400ml sữa đặc
– 200ml sữa tươi
– 225g kem bánh whipping cream
– 30g cà phê pha với 15ml nước
1.2. Cách làm
Chuẩn bị phần caramen
– Đổ đường vào chảo nóng, thêm nước vào và đun nhỏ lửa trong 4-5 phút đến khi chuyển sang màu cánh gián.
– Bắc nồi khỏi bếp, đổ caramen vào cốc, khuôn.
Chuẩn bị phần flan
– Đun ấm hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc, kem.
– Thêm cà phê vào hỗn hợp còn ấm và khuấy đều rồi tiếp tục đun tầm 2-3 phút và tắt bếp.
– Thêm từ từ một ít nước cà phê đã hòa tan ở trên vào trứng, đánh bông lên.
– Lọc qua rây và đổ hỗn hợp vào từng khuôn.
Nướng bánh flan bằng lò nướng
– Tạo nhiệt độ ổn định trong lò bằng cách bật lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.
– Thêm nước sôi vào trong khay đến 1/2 khuôn bánh để tạo môi trường cách thủy.
– Nướng flan bằng lò nướng trong 30-45 phút. Dùng tăm xiên vào giữa bánh, rút ra sạch là bánh đã chín.
Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm cùng bí quyết làm bánh flan bằng lò nướng mà Newsun bật mí ở trên, bạn đã có thể thưởng thức món bánh flan mềm thơm, béo ngậy rồi đúng không nào.
Các tính năng và sự gia nhiệt của lò nướng là yếu tố quan trọng đến quá trình làm bánh flan bằng lò nướng. Với hơn 12 năm đồng hành cùng gian bếp Việt, lonuongbanhmi.com.vn đã khẳng định vị thế là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị nhà bếp nói chung và lò nướng nói riêng. Sự uy tín và chuyên nghiệp của NewSun được nhiều khách hàng và nhà hàng đánh giá cao. Tham khảo thêm các dòng lò nướng bán chạy nhất tại Newsun để có thể làm thêm nhiều món ngon hơn nhé!
Bài viết liên quan
Top 5 lò nướng bánh 1 tầng 1 khay bán chạy nhất hiện nay
Bạn đang bắt đầu hành trình làm bánh nhưng chưa biết chọn lò nướng nào phù hợp? Lò nướng bánh 1 tầng 1 khay với thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng chính là lựa chọn lý tưởng cho những người mới học làm bánh hoặc có không gian bếp hạn chế. Tuy nhiên, giữa […]
Top 5 lò nướng bánh mì công nghiệp tốt nhất hiện nay
Lò nướng bánh mì công nghiệp là thiết bị thiết yếu trong các tiệm bánh, nhà hàng, hay cơ sở sản xuất bánh lớn. Với nhu cầu ngày càng cao việc lựa chọn một chiếc lò nướng công nghiệp phù hợp có thể quyết định đến hiệu quả kinh doanh. Dưới đây là tổng hợp […]
Lò nướng Southstar 2 tầng 4 khay: Loại nào phù hợp với bạn?
Bạn đang tìm kiếm một chiếc lò nướng mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu nướng bánh với số lượng lớn? Lò nướng Southstar 2 tầng 4 khay chính là giải pháp lý tưởng. Tuy nhiên, việc lựa chọn giữa phiên bản dùng điện và dùng gas lại khiến nhiều người băn khoăn. Bài viết dưới […]
Lò nướng Southstar 1 tầng 2 khay điện và gas: Loại nào phù hợp?
Lò nướng Southstar 1 tầng 2 khay, lựa chọn hoàn hảo cho những ai đam mê làm bánh và nấu nướng. Nhưng giữa lò nướng dùng điện và dùng gas, đâu mới là sự lựa chọn phù hợp cho căn bếp của bạn? Bài viết dưới đây sẽ so sánh ưu nhược điểm của từng […]
Review chân thực lò nướng Southstar 1 tầng 1 khay từ A-Z
Bạn đang tìm kiếm một chiếc lò nướng nhỏ gọn, giá cả phải chăng cho gia đình? Vậy lò nướng Southstar 1 tầng 1 khay có phải là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn? Bài viết dưới đây sẽ review chân thực lò nướng 1 tầng 1 khay Southstar, giúp bạn có cái nhìn […]
Tổng hợp 6 quán bánh mì ngon ở Quảng Ninh không nên bỏ qua
Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng với di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long mà còn được biết đến với nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Trong đó, bánh mì là món ăn đường phố quen thuộc, giản dị nhưng lại có sức hút kì lạ với du khách. Nếu bạn đang […]