4+ cách làm bánh flan bằng lò nướng mềm mịn, thơm ngon

Làm bánh flan bằng lò nướng giúp bánh có hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng kết cấu mềm mịn, tan chảy trong miệng. Bên cạnh công thức truyền thống, bánh flan có thể biến tấu đa dạng với nhiều nguyên liệu và cách làm. Cùng Newsun bỏ túi ngay 4 cách làm bánh flan bằng lò nướng cực đơn giản dưới đây nhé

1. Bánh flan truyền thống

Làm bánh flan bằng lò nướng có rất nhiều công thức khác nhau. Bánh flan truyền thống là loại bánh dễ thực hiện cũng như mang hương vị quen thuộc với nhiều người.

1.1. Nguyên liệu

– 3 quả trứng gà

– 280ml sữa tươi không đường

– 120g sữa đặc

– 2-3 muỗng đường

– Chanh

– Nước lọc

1.2. Cách làm

Chuẩn bị phần caramen

– Cho đường vào nồi nhỏ, đổ nước sao cho vừa ngập đường, lắc nhẹ để dàn đều nước và đường trong nồi.

– Đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng lắc nhẹ để tránh

– Khi thấy hỗn hợp nước đường bắt đầu chuyển sang màu cánh gián thì bắc xuống, cho vài giọt chanh vào, khuấy đều.

– Chia caramen vào từng khuôn thành từng lớp mỏng rồi để nguội.

Chuẩn bị phần flan

– Cho 2 trứng gà, 1 lòng đỏ tách trứng và 1 muỗng đường vào âu. Đánh nhẹ tay bằng phới đánh trứng.

– Cho sữa tươi cùng sữa đặc vào nồi, đun ở lửa vừa và khuấy đều tay. 

– Thấy hỗn hợp có độ ấm vừa phải (60-70 độ C) thì bắc xuống đổ vào phần trứng ở trên, vừa đổ vừa khuấy đều.

– Lọc hỗn hợp qua rây vào từng khuôn đã có sẵn caramen.

Nướng bánh flan bằng lò nướng

– Làm nóng lò nướng bằng cách bật lò ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút.

– Đặt bánh vào khay nướng, đổ nước sôi vào khay sao cho nước ngập đến 1/2 khuôn bánh. 

– Nướng bánh flan bằng lò nướng ở 160 độ C trong khoảng 30 đến 45 phút tùy vào độ dày bánh khi đổ khuôn.

Làm bánh flan bằng lò nướng theo cách truyền thống
Làm bánh flan bằng lò nướng bằng cách truyền thống

2. Bánh flan phô mai

Làm bánh flan bằng lò nướng có thể biến tấu thành nhiều cách làm khác nhau. Bánh flan phô mai đích thị là loại bánh dành cho những tín đồ vừa mê vị ngọt của flan vừa thích vị béo nhẹ của phô mai.

1.1. Nguyên liệu

– 5 quả trứng

– 50g whipping cream

– 100g cream cheese

– 1/2 lon sữa đặc

– 100g đường

– 500ml sữa tươi không đường

– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh 

1.2. Cách làm

Chuẩn bị phần caramen

– Cho đường vào nồi nhỏ, đổ nước xâm xấp mặt đường rồi khuấy nhẹ.

– Bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ.

– Lắc nhẹ nồi theo đường tròn đến khi hỗn hợp chuyển thành màu caramen cánh gián.

– Đổ từng lớp mỏng vào khay đựng bánh.

Chuẩn bị phần flan

– Đun cách thủy cream cheese, thấy kem mịn và chảy ra thì dừng.

– Cho trứng vào tô lớn, đánh nhẹ rồi lọc qua rây cho mịn. 

– Thêm whipping cream, sữa tươi, sữa đặc vào nồi, đun sôi thì tắt bếp.

– Cho lần lượt trứng, cream cheese vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn đã được tráng caramen.

Nướng bánh flan bằng lò nướng

– Cho lò hoạt động ở 160 độ C trong 10 phút để ổn định nhiệt độ.

– Đặt các khuôn bánh vào khay nướng, đổ nước sôi ngập tới 1/2 khuôn bánh.

– Nướng flan bằng lò nướng ở 160 độ C. Tùy vào độ cao của bánh trong khuôn mà bánh sẽ chín trong khoảng 30-45 phút.

Làm bánh flan phô mai bằng lò nướng
Làm bánh flan phô mai bằng lò nướng

3. Bánh flan xoài

Làm bánh flan bằng lò nướng đừng nên bỏ qua công thức làm bánh flan xoài dưới đây. Bánh flan xoài là món ăn vặt cực thích hợp với tiết trời hè, mang mùi thơm và vị chua ngọt lạ miệng, hấp dẫn.

1.1. Nguyên liệu

– 6 quả trứng gà

– 300g xoài chín ngọt

– 100g đường trắng

– 200 ml nước cốt dừa

– 300ml sữa tươi

1.2. Cách làm

Chuẩn bị phần caramen

– Cho 3 đường: 2 nước vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi đường tan chảy, keo sệt và chuyển thành màu nâu cánh gián thì tắt bếp

– Đổ caramen thành một lớp mỏng vào đáy khuôn. 

Chuẩn bị phần flan

– Đem xoài lột bỏ vỏ, cắt thành miếng nhỏ.

– Thêm xoài và một ít nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

– Lọc cốt xoài qua rây lọc để thu phần cốt mịn.

– Cho trứng, 2 thìa cà phê đường, sữa, cốt xoài và sữa tươi vào nồi lớn, đun nhỏ lửa đến khi không vón cục. Chú ý khuấy đều tay để không bị khê cháy ở phần đáy nồi.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn đã tráng caramen.

Nướng bánh flan bằng lò nướng

– Bật lò nướng ở nhiệt độ 150-160 độ C và chờ trong 10 phút để ổn định nhiệt độ trong lò.

– Cho bánh flan đã đổ khuôn vào khay, đổ nước sôi ngập đến 1/2 bánh rồi tiếp tục vặn lò tới 30-45 phút.

Làm bánh flan xoài bằng lò nướng
Làm bánh flan xoài bằng lò nướng

4. Bánh flan hương cà phê

Làm bánh flan bằng lò nướng theo cách truyền thống kết hợp cùng một ít cà phê là chúng ta đã có món bánh mới béo mềm và có vị đắng nhẹ của nguyên liệu này rồi.

1.1. Nguyên liệu

– 150g đường

– 600ml nước tinh khiết

– 400ml sữa đặc

– 200ml sữa tươi

– 225g kem bánh whipping cream

– 30g cà phê pha với 15ml nước

1.2. Cách làm

Chuẩn bị phần caramen

– Đổ đường vào chảo nóng, thêm nước vào và đun nhỏ lửa trong 4-5 phút đến khi chuyển sang màu cánh gián.

– Bắc nồi khỏi bếp, đổ caramen vào cốc, khuôn.

Chuẩn bị phần flan

– Đun ấm hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc, kem.

– Thêm cà phê vào hỗn hợp còn ấm và khuấy đều rồi tiếp tục đun tầm 2-3 phút và tắt bếp.

– Thêm từ từ một ít nước cà phê đã hòa tan ở trên vào trứng, đánh bông lên.

– Lọc qua rây và đổ hỗn hợp vào từng khuôn.

Nướng bánh flan bằng lò nướng

– Tạo nhiệt độ ổn định trong lò bằng cách bật lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.

– Thêm nước sôi vào trong khay đến 1/2 khuôn bánh để tạo môi trường cách thủy.

–  Nướng flan bằng lò nướng trong 30-45 phút. Dùng tăm xiên vào giữa bánh, rút ra sạch là bánh đã chín.

Làm bánh flan cà phê bằng lò nướng
Làm bánh flan cà phê bằng lò nướng

Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm cùng bí quyết làm bánh flan bằng lò nướng mà Newsun bật mí ở trên, bạn đã có thể thưởng thức món bánh flan mềm thơm, béo ngậy rồi đúng không nào. 

Các tính năng và sự gia nhiệt của lò nướng là yếu tố quan trọng đến quá trình làm bánh flan bằng lò nướng. Với hơn 12 năm đồng hành cùng gian bếp Việt, lonuongbanhmi.com.vn đã khẳng định vị thế là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị nhà bếp nói chung và lò nướng nói riêng. Sự uy tín và chuyên nghiệp của NewSun được nhiều khách hàng và nhà hàng đánh giá cao. Tham khảo thêm các dòng lò nướng bán chạy nhất tại Newsun để có thể làm thêm nhiều món ngon hơn nhé!

 

Đánh Giá post

Bài viết liên quan

Gợi ý 10 quán bánh pizza ngon ở Đà Nẵng nhất định phải biết

Tìm kiếm một nơi thưởng thức pizza ngon đúng điệu giữa lòng Đà Nẵng có phải là điều khiến bạn đau đầu? Vô số lựa chọn từ bình dân đến sang trọng khiến bạn hoang mang tự hỏi đâu mới là điểm đến lý tưởng? Bài viết dưới đây là danh sách 10 quán bánh […]

Xem thêm

Top 10 quán bánh ngọt ngon ở Đà Nẵng nhất định phải thử

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp, con người mà còn là thiên đường của những tín đồ hảo ngọt. Hương vị ngọt ngào, béo ngậy của các loại bánh ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Cùng khám phá ngay top 10 quán bánh ngọt ngon ở Đà Nẵng nhất định […]

Xem thêm

Tổng hợp 10 quán bánh mì ngon ở Nha Trang “ăn là nhớ”

Nha Trang không chỉ nổi tiếng với biển xanh, cát trắng mà còn níu chân du khách bởi nền ẩm thực đường phố đa dạng. Trong số đó, bánh mì luôn là món ăn sáng nhanh gọn, tiện lợi mà lại vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm kiếm những địa chỉ bán bánh […]

Xem thêm

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng vẫn ngon giòn hấp dẫn

Làm bánh su kem không cần lò nướng không hề khó mà còn cực kì nhanh chóng và đơn giản. Bánh su kem là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ ngoài giòn, bên trong mềm xốp. Cắn một miếng sẽ cảm nhận được hương vị nhân kem đầy ngọt ngào, béo ngậy. Hãy […]

Xem thêm

Mách bạn cách làm bánh bông lan bằng lò nướng đơn giản tại nhà

Bánh bông lan là một món ăn ngon và được nhiều người yêu thích nhờ vào hương vị thơm ngon và kết cấu mềm mịn. Dưới đây là hướng dẫn làm bánh bông lan bằng lò nướng đơn giản, dễ thực hiện. Hãy cùng khám phá công thức làm bánh bông lan lò nướng đơn […]

Xem thêm

Mách bạn cách chọn lò nướng bánh bông lan chất lượng, giá tốt

Lò nướng bánh bông lan là một trong những thiết bị không thể thiếu trong căn bếp của những người yêu thích làm bánh. Việc chọn một chiếc lò nướng bông lan phù hợp không chỉ giúp bạn nướng bánh ngon mà còn tiết kiệm thời gian và chi phí. Dưới đây là những gợi […]

Xem thêm